แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - polycheminter6

หน้า: 1 [2]
16
ขี้ผึ้งพาราฟิน, ไขพาราฟิน, พาราฟินแว็กซ์, Paraffin Wax, พาราฟินแว็กซ์ฟูลลี่, พาราฟินแว็กซ์เซมิ, Fully Refined, Semi Refined
สามารถสอบถาม ข้อมูลสินค้าเพิ่มเติม และสั่งซื้อสินค้าได้ที่
บริษัท ไทยโพลีเคมิคอล จำกัด
Thai Poly Chemicals Company Limited
Tel: 034496284, 034854888
Mobile: 0800160016, 0893128888
Line ID: thaipoly8888
Email: thaipoly8888@gmail.com
Web: www.thaipolychemicals.com
CCAPR2024PARAFFINWAXCC2
Paraffin Wax Product List รายการสินค้าในกลุ่ม พาราฟินแวกซ์
Paraffin Wax Fully Refined 5456 พาราฟินแวกซ์ ฟูลลี่รีไฟน์ 5456
Paraffin Wax Fully Refined 5658 พาราฟินแวกซ์ ฟูลลี่รีไฟน์ 5658
Paraffin Wax Fully Refined 5860 พาราฟินแวกซ์ ฟูลลี่รีไฟน์ 5860
Paraffin Wax Fully Refined 6062 พาราฟินแวกซ์ ฟูลลี่รีไฟน์ 6062
Paraffin Wax Semi Refined 5658 พาราฟินแวกซ์ เซมิรีไฟน์ 5658
Paraffin Wax Semi Refined 5860 พาราฟินแวกซ์ เซมิรีไฟน์ 5860
ข้อมูลผลิตภัณฑ์
พาราฟินแว็กซ์ (Paraffin wax) เป็นชื่อสามัญของแว็กซ์ ที่เป็นสารประกอบประเภทไฮโดรคาร์บอน เป็นแว็กซ์ ที่จัดอยู่ในกลุ่มปิโตรเลียมแว็กซ์ (Petroleum wax) โดยมีสูตรโครงสร้างทางเคมี คือ CnH2n+2 จำนวนคาร์บอนในห่วงโซ่โมเลกุล 19-36 อะตอม (C19-C36) มีลักษณะเป็นของแข็ง มีสีเหลืองอ่อนถึงขาว มีลักษณะใส ไม่มีกลิ่น ไม่มีรสชาติ คล้ายขี้ผึ้ง Paraffin wax มีจุดหลอมเหลวที่ 48-68 องศาเซลเซียส ไม่ละลายน้ำ แต่สามารถละลายได้ใน Ether, Benzene และ Ester บางชนิด ซึ่ง Paraffin Wax บริสุทธิ์ จะมีคุณสมบัติเป็นฉนวนกันความร้อนที่ดี มีการนำขี้ผึ้งพาราฟิน ไปใช้เคลือบภาชนะบรรจุหลายชนิด, การผลิตเทียน, อุตสาหกรรมเครื่องสำอาง รวมทั้ง อุตสาหกรรมการผลิตอื่นๆ ในหลากหลายอุตสาหกรรม
พาราฟิน แว็กซ์ แบ่งเกรดโดยการใช้ปริมาณน้ำมันในแว็กซ์ (Oil Content)
โดยแบ่ง พาราฟิน แว็กซ์ ออกได้เป็น 3 เกรด ดังนี้
พาราฟิน แว็กซ์ ฟูลลี่ รีไฟน์ (Paraffin Wax Fully Refined)
จะมีค่าของปริมาณน้ำมันในแว็กซ์ ตั้งแต่ 0.1% - 0.5%ของน้ำหนักพาราฟิน แว็กซ์ (%wt)
พาราฟิน แว็กซ์ เซมิ รีไฟน์ (Paraffin Wax Semi Refined)
จะมีค่าของปริมาณน้ำมันในแว็กซ์ ตั้งแต่ 0.5% -1.5% ของน้ำหนักพาราฟิน แว็กซ์ (%wt)
พาราฟิน แว็กซ์ สแลค แว็กซ์ (Slack Wax)
จะมีค่าของปริมาณน้ำมันในแว็กซ์ ตั้งแต่ 3% - 5% ของน้ำหนักพาราฟิน แว็กซ์ (%wt)
ประโยชน์ด้านต่างๆ ของพาราฟิน แว็กซ์
1. ทางเภสัชกรรม ใช้ผสมในการทำ ยาหม่อง
2. ทางผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง ใช้ผสมในครีมเพิ่มให้แข็งตัว, ใช้ลดความหยาบกร้าน, ใช้เพิ่มความชุ่มชื้น
3. ทางอุตสาหกรรมหนัก ใช้ผสมทำเทียน, ใช้ทำผลิตภัณฑ์แว็กซ์ประเภทต่างๆ
4. ใช้เคลือบกระดาษบางชนิด, ใช้เคลือบเสื้อผ้า, ใช้เคลือบวัสดุชนิดต่างๆ
5. ใช้เป็นสารหล่อลื่น สารลูบริแคนท์ ในอุตสาหกรรม ปิโตรเคมี ยาง พลาสติก ฯลฯ
ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสินค้า พาราฟิน แว็กซ์ สามารถสอบถามเพิ่มเติม ได้โดยตรงที่
บริษัท ไทยโพลีเคมิคอล จำกัด Tel 034854888, 0893128888, Line ID thaipoly8888



17
พาราฟินแว็กซ์, Paraffin Wax, พาราฟินแว็กซ์ฟูลลี่, Paraffin Wax Fully, พาราฟินแว็กซ์เซมิ, Paraffin Wax Semi
สามารถสอบถาม ข้อมูลสินค้าเพิ่มเติม และสั่งซื้อสินค้าได้ที่
บริษัท ไทยโพลีเคมิคอล จำกัด
Thai Poly Chemicals Company Limited
Tel: 034496284, 034854888
Mobile: 0800160016, 0893128888
Line ID: thaipoly8888
Email: thaipoly8888@gmail.com
Web: www.thaipolychemicals.com
CCAPR2024PARAFFINWAXCC1
Paraffin Wax Product List รายการสินค้าในกลุ่ม พาราฟินแวกซ์
Paraffin Wax Fully Refined 5456 พาราฟินแวกซ์ ฟูลลี่รีไฟน์ 5456
Paraffin Wax Fully Refined 5658 พาราฟินแวกซ์ ฟูลลี่รีไฟน์ 5658
Paraffin Wax Fully Refined 5860 พาราฟินแวกซ์ ฟูลลี่รีไฟน์ 5860
Paraffin Wax Fully Refined 6062 พาราฟินแวกซ์ ฟูลลี่รีไฟน์ 6062
Paraffin Wax Semi Refined 5658 พาราฟินแวกซ์ เซมิรีไฟน์ 5658
Paraffin Wax Semi Refined 5860 พาราฟินแวกซ์ เซมิรีไฟน์ 5860
ข้อมูลผลิตภัณฑ์
พาราฟินแว็กซ์ (Paraffin wax) เป็นชื่อสามัญของแว็กซ์ ที่เป็นสารประกอบประเภทไฮโดรคาร์บอน เป็นแว็กซ์ ที่จัดอยู่ในกลุ่มปิโตรเลียมแว็กซ์ (Petroleum wax) โดยมีสูตรโครงสร้างทางเคมี คือ CnH2n+2 จำนวนคาร์บอนในห่วงโซ่โมเลกุล 19-36 อะตอม (C19-C36) มีลักษณะเป็นของแข็ง มีสีเหลืองอ่อนถึงขาว มีลักษณะใส ไม่มีกลิ่น ไม่มีรสชาติ คล้ายขี้ผึ้ง Paraffin wax มีจุดหลอมเหลวที่ 48-68 องศาเซลเซียส ไม่ละลายน้ำ แต่สามารถละลายได้ใน Ether, Benzene และ Ester บางชนิด ซึ่ง Paraffin Wax บริสุทธิ์ จะมีคุณสมบัติเป็นฉนวนกันความร้อนที่ดี มีการนำขี้ผึ้งพาราฟิน ไปใช้เคลือบภาชนะบรรจุหลายชนิด, การผลิตเทียน, อุตสาหกรรมเครื่องสำอาง รวมทั้ง อุตสาหกรรมการผลิตอื่นๆ ในหลากหลายอุตสาหกรรม
พาราฟิน แว็กซ์ แบ่งเกรดโดยการใช้ปริมาณน้ำมันในแว็กซ์ (Oil Content)
โดยแบ่ง พาราฟิน แว็กซ์ ออกได้เป็น 3 เกรด ดังนี้
พาราฟิน แว็กซ์ ฟูลลี่ รีไฟน์ (Paraffin Wax Fully Refined)
จะมีค่าของปริมาณน้ำมันในแว็กซ์ ตั้งแต่ 0.1% - 0.5%ของน้ำหนักพาราฟิน แว็กซ์ (%wt)
พาราฟิน แว็กซ์ เซมิ รีไฟน์ (Paraffin Wax Semi Refined)
จะมีค่าของปริมาณน้ำมันในแว็กซ์ ตั้งแต่ 0.5% -1.5% ของน้ำหนักพาราฟิน แว็กซ์ (%wt)
พาราฟิน แว็กซ์ สแลค แว็กซ์ (Slack Wax)
จะมีค่าของปริมาณน้ำมันในแว็กซ์ ตั้งแต่ 3% - 5% ของน้ำหนักพาราฟิน แว็กซ์ (%wt)
ประโยชน์ด้านต่างๆ ของพาราฟิน แว็กซ์
1. ทางเภสัชกรรม ใช้ผสมในการทำ ยาหม่อง
2. ทางผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง ใช้ผสมในครีมเพิ่มให้แข็งตัว, ใช้ลดความหยาบกร้าน, ใช้เพิ่มความชุ่มชื้น
3. ทางอุตสาหกรรมหนัก ใช้ผสมทำเทียน, ใช้ทำผลิตภัณฑ์แว็กซ์ประเภทต่างๆ
4. ใช้เคลือบกระดาษบางชนิด, ใช้เคลือบเสื้อผ้า, ใช้เคลือบวัสดุชนิดต่างๆ
5. ใช้เป็นสารหล่อลื่น สารลูบริแคนท์ ในอุตสาหกรรม ปิโตรเคมี ยาง พลาสติก ฯลฯ
ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสินค้า พาราฟิน แว็กซ์ สามารถสอบถามเพิ่มเติม ได้โดยตรงที่
บริษัท ไทยโพลีเคมิคอล จำกัด Tel 034854888, 0893128888, Line ID thaipoly8888



18
เคมิคอลเกรดอาหาร, มาตรฐานโคเด็กซ์, Food Grade Chemical, Food Chemicals Codex,Food Additive, FCC Chemical
สามารถสอบถาม ข้อมูลสินค้าเพิ่มเติม และสั่งซื้อสินค้าได้ที่
บริษัท ไทยโพลีเคมิคอล จำกัด
Thai Poly Chemicals Company Limited
Tel: 034496284, 034854888
Mobile: 0800160016, 0893128888
Line ID: thaipoly8888
Email: thaipoly8888@gmail.com
Web: www.thaipolychemicals.com
TPCCCODEFCCCCDATE05022024APR
การแบ่งกลุ่ม วัตถุเจือปนอาหาร (Food Additive)
โคเด็กซ์ (Codex) ได้จัดแบ่งกลุ่มวัตถุเจือปนอาหาร ตามหน้าที่  ออกเป็น 27 กลุ่ม ดังต่อนี้ คือ
สารควบคุมความเป็นกรด (Acidity Regulator)
สารป้องกันการจับตัวเป็นก้อน (Anticaking Agent)
สารป้องกันการเกิดฟอง (Antifoaming Agent)
สารป้องกันการเกิดออกซิเดชัน (Antioxidant)
สารฟอกสี (Bleaching Agent)
สารเพิ่มปริมาณ (Bulking Agent)
สารให้ก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ (Carbonating Agent)
สารช่วยทำละลายหรือช่วยพา (Carrier)
สี (Colour)
สารคงสภาพของสี (Colour Retention Agent)
อีมัลซิไฟเออร์ (Emulsifier)
เกลืออีมัลซิไฟอิ้ง (Emulsifying Agent)
สารทำให้แน่น (Firming Agent)
สารเพิ่มรสชาติ (Flavour Enhancer)
สารปรับปรุงคุณภาพแป้ง (Flour Treatment Agent)
สารทำให้เกิดฟอง (Foaming Agent)
สารทำให้เกิดเจล (Gelling Agent)
สารเคลือบผิว (Glazing Agent)
สารทำให้เกิดความชุ่มชื้น (Humectant)
ก๊าซที่ช่วยในการเก็บรักษาอาหาร (Packaging Gas)
สารกันเสีย (Preservative)
ก๊าซที่ใช้ขับดัน (Propellant)
สารช่วยให้ฟู (Raising Agent)
สารช่วยจับอนุมูลอิสระ (Sequestrant)
สารทำให้คงตัว (Stabilizer)
สารให้ความหวาน (Sweetener)
สารให้ความข้นเหนียว (Thickener) 
วัตถุเจือปนอาหาร (Food Additive)
วัตถุเจือปนอาหาร (Food Additive) คือ วัตถุที่ตามปกติมิได้ใช้เป็นอาหาร หรือส่วนประกอบที่สำคัญของอาหาร ไม่ว่าวัตถุนั้นจะมีคุณค่าทางอาหารหรือไม่ก็ตาม แต่ใช้เจือปนในอาหารเพื่อประโยชน์ทางเทคโนโลยีการผลิต การแต่งสีอาหาร การปรุงแต่งกลิ่นรสอาหาร การบรรจุ การเก็บรักษา หรือการขนส่ง ซึ่งมีผลต่อคุณภาพ มาตรฐาน หรือลักษณะของอาหาร ทั้งนี้ให้หมายความรวมถึง วัตถุที่ไม่ได้เจือปนในอาหาร แต่มีภาชนะบรรจุไว้เฉพาะ แล้วใส่รวมกับอาหารเพื่อประโยชน์ดังกล่าวข้างต้นด้วย เช่น วัตถุกันชื้น วัตถุดูดออกซิเจน เป็นต้น โดยไม่รวมถึงสารอาหารที่เติม เพื่อเพิ่มหรือปรับให้คงคุณค่าทางโภชนาการของอาหาร เช่น คาร์โบไฮเดรต โปรตีน ไขมัน เกลือแร่ และวิตามิน
ประโยชน์ในการใช้ วัตถุเจือปนอาหาร (Food Additive)
เพื่อรักษาคุณค่าทางโภชนาการของอาหาร ให้มีความคงตัว เพื่อให้ได้ส่วนประกอบของอาหารเฉพาะในการผลิตอาหาร สำหรับกลุ่มผู้บริโภคที่มีความต้องการทางโภชนาการเฉพาะ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการรักษาคุณภาพในอุตสาหกรรม ในการผลิตในปริมาณมาก หรือปรับปรุงคุณลักษณะด้านประสาทสัมผัส โดยไม่เปลี่ยนแปลงคุณภาพและลักษณะของอาหาร เพื่อช่วยในการผลิต การแปรรูป การปฏิบัติ การบรรจุ การขนส่ง หรือการเก็บรักษาอาหาร โดยต้องไม่ใช้ วัตถุเจือปนอาหาร (Food Additive) ในการปกปิดความบกพร่องของอาหาร หรือกรรมวิธีการผลิตที่ไม่เหมาะสม
การใช้งาน วัตถุเจือปนอาหาร (Food Additive)
ในการใช้ วัตถุเจือปนอาหาร (Food Additive) ต้องคำนึงถึงความปลอดภัยของผู้บริโภค โดยปริมาณการใช้วัตถุเจือปนอาหาร (Food Additive) ต้องเป็นไปตามที่กฎหมายกำหนดให้ใช้ ในแต่ละประเภทอาหารต่างๆ เพื่อไม่ให้เกิดอันตรายต่อสุขภาพของผู้บริโภค วัตถุเจือปนอาหาร (Food Additive) ที่ใช้ต้องมีการประเมินด้านความปลอดภัยโดย JECFA หรือผ่านการประเมินที่มีความเทียบเท่ากับ JECFA เพื่อกำหนดค่าความปลอดภัย (Acceptable Daily Intake: ADI) คือปริมาณของ วัตถุเจือปนอาหาร (Food Additive) ที่แสดงในรูปของ มิลลิกรัมต่อกิโลกรัมน้ำหนักตัวต่อวัน โดยบริโภคได้ทุกวัน ตลอดชีวิต โดยไม่เกิดความเสี่ยงต่อสุขภาพ
ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ วัตถุเจือปนอาหาร สามารถสอบถามข้อมูลผลิตภัณฑ์ได้ที่ บจก.ไทยโพลีเคมิคอล
More information of food additive, please contact Thai Poly Chemicals Company Limited
Thai Poly Chemicals Company Limited
Tel: 034496284, 034854888
Mobile: 0800160016, 0893128888
Line ID: thaipoly8888
Email: thaipoly8888@gmail.com
Web: www.thaipolychemicals.com





19
โพลีไวนิลไพโรลิโดน, Polyvinylpyrrolidone, โพลีวิโดน, Polyvidone, โพวิโดน, Povidone, PVP, PVPP
วัตถุเจือปนอาหาร, เกรดอาหาร, Food Additive, Food Grade
สามารถสอบถาม ข้อมูลสินค้าเพิ่มเติม และสั่งซื้อสินค้าได้ที่
บริษัท ไทยโพลีเคมิคอล จำกัด
Thai Poly Chemicals Company Limited
Tel: 034496284, 034854888
Mobile: 0800160016, 0893128888
Line ID: thaipoly8888
Email: thaipoly8888@gmail.com
Web: www.thaipolychemicals.com
คำค้นหาผลิตภัณฑ์, โพลีไวนิลไพโรลิโดน, โพลีวิโดน, โพวิโดน
Keyword, Polyvinylpyrrolidone, Polyvidone, Povidone
PVP, PVPP, NVP, PNVP, Kollidon, Crospovidone
Poly-N-vinylpyrrolidone, 1-Ethenyl pyrrolidin-2-one
Application of Polyvinylpyrrolidone
Binder for tablets, granules and hard gelatin capsules
Bioavailability consolidation, film formation, solubilization
Injection preparations, stabilization of suspensions, drug stabilization
Dietetic tablets in nutritional products.
ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ วัตถุเจือปนอาหาร สามารถสอบถามข้อมูลผลิตภัณฑ์ได้ที่ บจก.ไทยโพลีเคมิคอล
More information of food additive, please contact Thai Poly Chemicals Company Limited




20
เคมีภัณฑ์เกรดอาหาร, มาตรฐานโคเด็กซ์, Food Grade Chemical, Food Chemicals Codex, FCC, Food Additive
สามารถสอบถาม ข้อมูลสินค้าเพิ่มเติม และสั่งซื้อสินค้าได้ที่
บริษัท ไทยโพลีเคมิคอล จำกัด
Thai Poly Chemicals Company Limited
Tel: 034496284, 034854888
Mobile: 0800160016, 0893128888
Line ID: thaipoly8888
Email: thaipoly8888@gmail.com
Web: www.thaipolychemicals.com
TPCCCODEFCCCCDATE05022024MAR
การแบ่งกลุ่ม วัตถุเจือปนอาหาร (Food Additive)
โคเด็กซ์ (Codex) ได้จัดแบ่งกลุ่มวัตถุเจือปนอาหาร ตามหน้าที่  ออกเป็น 27 กลุ่ม ดังต่อนี้ คือ
สารควบคุมความเป็นกรด (Acidity Regulator)
สารป้องกันการจับตัวเป็นก้อน (Anticaking Agent)
สารป้องกันการเกิดฟอง (Antifoaming Agent)
สารป้องกันการเกิดออกซิเดชัน (Antioxidant)
สารฟอกสี (Bleaching Agent)
สารเพิ่มปริมาณ (Bulking Agent)
สารให้ก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ (Carbonating Agent)
สารช่วยทำละลายหรือช่วยพา (Carrier)
สี (Colour)
สารคงสภาพของสี (Colour Retention Agent)
อีมัลซิไฟเออร์ (Emulsifier)
เกลืออีมัลซิไฟอิ้ง (Emulsifying Agent)
สารทำให้แน่น (Firming Agent)
สารเพิ่มรสชาติ (Flavour Enhancer)
สารปรับปรุงคุณภาพแป้ง (Flour Treatment Agent)
สารทำให้เกิดฟอง (Foaming Agent)
สารทำให้เกิดเจล (Gelling Agent)
สารเคลือบผิว (Glazing Agent)
สารทำให้เกิดความชุ่มชื้น (Humectant)
ก๊าซที่ช่วยในการเก็บรักษาอาหาร (Packaging Gas)
สารกันเสีย (Preservative)
ก๊าซที่ใช้ขับดัน (Propellant)
สารช่วยให้ฟู (Raising Agent)
สารช่วยจับอนุมูลอิสระ (Sequestrant)
สารทำให้คงตัว (Stabilizer)
สารให้ความหวาน (Sweetener)
สารให้ความข้นเหนียว (Thickener) 
วัตถุเจือปนอาหาร (Food Additive)
วัตถุเจือปนอาหาร (Food Additive) คือ วัตถุที่ตามปกติมิได้ใช้เป็นอาหาร หรือส่วนประกอบที่สำคัญของอาหาร ไม่ว่าวัตถุนั้นจะมีคุณค่าทางอาหารหรือไม่ก็ตาม แต่ใช้เจือปนในอาหารเพื่อประโยชน์ทางเทคโนโลยีการผลิต การแต่งสีอาหาร การปรุงแต่งกลิ่นรสอาหาร การบรรจุ การเก็บรักษา หรือการขนส่ง ซึ่งมีผลต่อคุณภาพ มาตรฐาน หรือลักษณะของอาหาร ทั้งนี้ให้หมายความรวมถึง วัตถุที่ไม่ได้เจือปนในอาหาร แต่มีภาชนะบรรจุไว้เฉพาะ แล้วใส่รวมกับอาหารเพื่อประโยชน์ดังกล่าวข้างต้นด้วย เช่น วัตถุกันชื้น วัตถุดูดออกซิเจน เป็นต้น โดยไม่รวมถึงสารอาหารที่เติม เพื่อเพิ่มหรือปรับให้คงคุณค่าทางโภชนาการของอาหาร เช่น คาร์โบไฮเดรต โปรตีน ไขมัน เกลือแร่ และวิตามิน
ประโยชน์ในการใช้ วัตถุเจือปนอาหาร (Food Additive)
เพื่อรักษาคุณค่าทางโภชนาการของอาหาร ให้มีความคงตัว เพื่อให้ได้ส่วนประกอบของอาหารเฉพาะในการผลิตอาหาร สำหรับกลุ่มผู้บริโภคที่มีความต้องการทางโภชนาการเฉพาะ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการรักษาคุณภาพในอุตสาหกรรม ในการผลิตในปริมาณมาก หรือปรับปรุงคุณลักษณะด้านประสาทสัมผัส โดยไม่เปลี่ยนแปลงคุณภาพและลักษณะของอาหาร เพื่อช่วยในการผลิต การแปรรูป การปฏิบัติ การบรรจุ การขนส่ง หรือการเก็บรักษาอาหาร โดยต้องไม่ใช้ วัตถุเจือปนอาหาร (Food Additive) ในการปกปิดความบกพร่องของอาหาร หรือกรรมวิธีการผลิตที่ไม่เหมาะสม
การใช้งาน วัตถุเจือปนอาหาร (Food Additive)
ในการใช้ วัตถุเจือปนอาหาร (Food Additive) ต้องคำนึงถึงความปลอดภัยของผู้บริโภค โดยปริมาณการใช้วัตถุเจือปนอาหาร (Food Additive) ต้องเป็นไปตามที่กฎหมายกำหนดให้ใช้ ในแต่ละประเภทอาหารต่างๆ เพื่อไม่ให้เกิดอันตรายต่อสุขภาพของผู้บริโภค วัตถุเจือปนอาหาร (Food Additive) ที่ใช้ต้องมีการประเมินด้านความปลอดภัยโดย JECFA หรือผ่านการประเมินที่มีความเทียบเท่ากับ JECFA เพื่อกำหนดค่าความปลอดภัย (Acceptable Daily Intake: ADI) คือปริมาณของ วัตถุเจือปนอาหาร (Food Additive) ที่แสดงในรูปของ มิลลิกรัมต่อกิโลกรัมน้ำหนักตัวต่อวัน โดยบริโภคได้ทุกวัน ตลอดชีวิต โดยไม่เกิดความเสี่ยงต่อสุขภาพ
ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ วัตถุเจือปนอาหาร สามารถสอบถามข้อมูลผลิตภัณฑ์ได้ที่ บจก.ไทยโพลีเคมิคอล
More information of food additive, please contact Thai Poly Chemicals Company Limited
Thai Poly Chemicals Company Limited
Tel: 034496284, 034854888
Mobile: 0800160016, 0893128888
Line ID: thaipoly8888
Email: thaipoly8888@gmail.com
Web: www.thaipolychemicals.com



21
โซเดียมลอริลอีเทอร์ซัลเฟต, เอสแอลอีเอส, Sodium Lauryl Ether Sulfate, SLES, โอลีโอเคมี, Oleochemicals, สารสลายคราบ, สารขจัดคราบ
สามารถสอบถาม ข้อมูลสินค้าเพิ่มเติม และสั่งซื้อสินค้าได้ที่
บริษัท ไทยโพลีเคมิคอล จำกัด
Thai Poly Chemicals Company Limited
Tel: 034496284, 034854888
Mobile: 0800160016, 0893128888
Line ID: thaipoly8888
Email: thaipoly8888@gmail.com
Web: www.thaipolychemicals.com
KWTPCCOLEOTPCCKEYCCSLES29062024
รายการสินค้าในกลุ่ม โอลีโอเคมิคอล (Oleochemicals) ที่บริษัท ฯ จำหน่าย ได้แก่
SURFACTANT, เซอร์แฟกแตนท์, สารลดแรงตึงผิว
Alkyl Benzene Sulfonic Acid, อัลคิลเบนซีนซัลโฟนิกแอซิด
Dodecylbenzene Sulfonic Acid, โดเดคซิลเบนซีนซัลโฟนิกแอซิด
Linear Alkyl Benzene Sulfonic Acid, ลิเนียร์อัลคิลเบนซีนซัลโฟนิกแอซิด
LAS, LABS, LABSA, แอลเอเอส, แอลเอบีเอส, แอลเอบีเอสเอ
N70, เอ็น70, หัวเชื้อสบู่เหลว, หัวเชื้อแชมพู, หัวเชื้อผงซักฟอก
Sodium Laureth Sulfate, SLS, โซเดียมลอเรตซัลเฟต, เอสแอลเอส
Sodium Lauryl Ether Sulfate, SLES, โซเดียมลอริลอีเทอร์ซัลเฟต, เอสแอลอีเอส
Sodium Lauryl Sulfate, SLS, โซเดียมลอริลซัลเฟต, ผงฟอง, ฟองเส้น
Soap Noodles, Soap Chip, โซปนู้ดเดิล, เกล็ดสบู่, เม็ดสบู่
Surfactant, สารลดแรงตึงผิว, สารสลายคราบ, สารขจัดคราบ
Anionic Surfactant, สารลดแรงตึงผิว ชนิดประจุลบ
Cationic Surfactant, สารลดแรงตึงผิว ชนิดประจุบวก
Non-Ionic Surfactant, สารลดแรงตึงผิว ชนิดไม่มีประจุ
Commodity Surfactant, สารลดแรงตึงผิว ชนิดพื้นฐาน
Specialty Surfactant, สารลดแรงตึงผิว ชนิดพิเศษ
ALKANOLAMIDES, อัลคาโนลาไมด์, อัลคานอลเอไมด์
Cocamidopropyl Betaine, โคคามิโดโพรพิล เบตาอีน
Coco Betaine, CAPB, CAB 35B, โคโคเบตาอีน, แคปบี
Cocomide DEA, โคโคไมด์ ดีอีเอ
Cocomide MEA, โคโคไมด์ เอ็มอีเอ
Cocamide Methyl MEA, CMMEA, โคคาไมด์เมทิลเอ็มอีเอ
Coconut Fatty Acid Diethanolamide, CDEA, โคโคนัทแฟตตี้แอซิดไดเอทานอลเอไมด์
Coconut Fatty Acid Monoethanolamide, CMEA, โคโคนัทแฟตตี้แอซิดโมโนเอทานอลเอไมด์
Diethanolamide, PDA, DEA, ไดเอทานอลเอไมด์, พีดีเอ, ดีอีเอ
Foam Booster, Foam Stabilizer, Viscosity Modifier
Methyl Monoethanolamide, PMMA, เมทิลโมโนเอทานอลเอไมด์
Monoethanolamide, PMA, MEA, โมโนเอทานอลเอไมด์, พีเอ็มเอ, เอ็มอีเอ
Palm Kernelamide MMEA, PKMMEA, ปาล์มเคอร์เนลเอไมด์ เอ็มเอ็มอีเอ
Palm Kernelamide MEA, PKMEA, ปาล์มเคอร์เนลเอไมด์ เอ็มอีเอ
FATTY ACID, แฟตตี้แอซิด, กรดไขมัน
Caproic Acid, คาโพรอิกแอซิด, กรดคาโพรอิก         
Caprylic Acid, คาไพรลิกแอซิด, กรดคาไพรลิก         
Lauric Acid, ลอริกแอซิด, กรดลอริก            
Myristic Acid, ไมริสติกแอซิด, กรดไมริสติก   
Oleic Acid, โอเลอิกแอซิด, กรดโอเลอิก         
Palmitic Acid, ปาล์มมิติกแอซิด, กรดปาล์มมิติก         
Stearic Acid, สเตียริกแอซิด, กรดสเตียริก   
FATTY ACID ESTER, แฟตตี้แอซิด เอสเตอร์
Glyceryl Monostearate, GMS, กลีเซอริลโมโนสเตียเรต, จีเอ็มเอส
Isopropyl Myristate, IPM, ไอโซโพรพิลไมริสเตต, ไอพีเอ็ม
Isopropyl Palmitate, IPP, ไอโซโพรพิลปาล์มมิเตต, ไอพีเอ็ม      
Medium-Chain Triglycerides, MCT, มีเดียมเชนไตรกลีเซอร์ไรด์, เอ็มซีที
FATTY ACID ETHOXYLATES, แฟตตี้แอซิด อีทอกซิเลต
FATTY ALCOHOL, แฟตตี้แอลกอฮอล์
Cetyl Alcohol, 1698, ซีติลแอลกอฮอล์
Decyl Alcohol, 1098, เดคซิลแอลกอฮอล์
Octyl Alcohol, 0898, ออคทิลแอลกอฮอล์
Stearyl Alcohol, 1898, สเตียริลแอลกอฮอล์
Cetyl-Stearyl Alcohol, 1618, ซีติล-สเตียริล แอลกอฮอล์
Lauryl-Cetyl Alcohol, 1216, ลอริล-ซีติล แอลกอฮอล์
Lauryl-Myristyl Alcohol, 1214, ลอริล-ไมริสติล แอลกอฮอล์
Lauryl-Stearyl Alcohol, 1218, ลอริล-สเตียริล แอลกอฮอล์
Octyl-Decyl Alcohol, 0810, ออคทิล-เดคซิล แอลกอฮอล์
GLYCERINE, USP GRADE, กลีเซอรีน, เกรดยูเอสพี
Refined Glycerine, กลีเซอรีนบริสุทธิ์
PALM ESTER, ปาล์มเอสเตอร์, ปาล์มเอสเทอร์
Triacetin, ไตรอะซีติน, ไตรอาซีติน
POLY OLEOCHEMICALS
ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ โอลีโอเคมิคอล สามารถสอบถามข้อมูลได้ที่ บจก.ไทยโพลีเคมิคอล
More information of oleochemicals, please contact Thai Poly Chemicals Company Limited
Contact, Tel: 034496284, 034854888, 0800160016, 0893128888, Line ID: thaipoly8888



22
สารเคมีเกรดอาหาร, มาตรฐานโคเด็กซ์, Chemical Food Grade, Food Chemicals Codex, Food Additive, FCC
สามารถสอบถาม ข้อมูลสินค้าเพิ่มเติม และสั่งซื้อสินค้าได้ที่
บริษัท ไทยโพลีเคมิคอล จำกัด
Thai Poly Chemicals Company Limited
Tel: 034496284, 034854888
Mobile: 0800160016, 0893128888
Line ID: thaipoly8888
Email: thaipoly8888@gmail.com
Web: www.thaipolychemicals.com
TPCCCODEFCCCCDATE05022024FEB
การแบ่งกลุ่ม วัตถุเจือปนอาหาร (Food Additive)
โคเด็กซ์ (Codex) ได้จัดแบ่งกลุ่มวัตถุเจือปนอาหาร ตามหน้าที่  ออกเป็น 27 กลุ่ม ดังต่อนี้ คือ
สารควบคุมความเป็นกรด (Acidity Regulator)
สารป้องกันการจับตัวเป็นก้อน (Anticaking Agent)
สารป้องกันการเกิดฟอง (Antifoaming Agent)
สารป้องกันการเกิดออกซิเดชัน (Antioxidant)
สารฟอกสี (Bleaching Agent)
สารเพิ่มปริมาณ (Bulking Agent)
สารให้ก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ (Carbonating Agent)
สารช่วยทำละลายหรือช่วยพา (Carrier)
สี (Colour)
สารคงสภาพของสี (Colour Retention Agent)
อีมัลซิไฟเออร์ (Emulsifier)
เกลืออีมัลซิไฟอิ้ง (Emulsifying Agent)
สารทำให้แน่น (Firming Agent)
สารเพิ่มรสชาติ (Flavour Enhancer)
สารปรับปรุงคุณภาพแป้ง (Flour Treatment Agent)
สารทำให้เกิดฟอง (Foaming Agent)
สารทำให้เกิดเจล (Gelling Agent)
สารเคลือบผิว (Glazing Agent)
สารทำให้เกิดความชุ่มชื้น (Humectant)
ก๊าซที่ช่วยในการเก็บรักษาอาหาร (Packaging Gas)
สารกันเสีย (Preservative)
ก๊าซที่ใช้ขับดัน (Propellant)
สารช่วยให้ฟู (Raising Agent)
สารช่วยจับอนุมูลอิสระ (Sequestrant)
สารทำให้คงตัว (Stabilizer)
สารให้ความหวาน (Sweetener)
สารให้ความข้นเหนียว (Thickener) 
วัตถุเจือปนอาหาร (Food Additive)
วัตถุเจือปนอาหาร (Food Additive) คือ วัตถุที่ตามปกติมิได้ใช้เป็นอาหาร หรือส่วนประกอบที่สำคัญของอาหาร ไม่ว่าวัตถุนั้นจะมีคุณค่าทางอาหารหรือไม่ก็ตาม แต่ใช้เจือปนในอาหารเพื่อประโยชน์ทางเทคโนโลยีการผลิต การแต่งสีอาหาร การปรุงแต่งกลิ่นรสอาหาร การบรรจุ การเก็บรักษา หรือการขนส่ง ซึ่งมีผลต่อคุณภาพ มาตรฐาน หรือลักษณะของอาหาร ทั้งนี้ให้หมายความรวมถึง วัตถุที่ไม่ได้เจือปนในอาหาร แต่มีภาชนะบรรจุไว้เฉพาะ แล้วใส่รวมกับอาหารเพื่อประโยชน์ดังกล่าวข้างต้นด้วย เช่น วัตถุกันชื้น วัตถุดูดออกซิเจน เป็นต้น โดยไม่รวมถึงสารอาหารที่เติม เพื่อเพิ่มหรือปรับให้คงคุณค่าทางโภชนาการของอาหาร เช่น คาร์โบไฮเดรต โปรตีน ไขมัน เกลือแร่ และวิตามิน
ประโยชน์ในการใช้ วัตถุเจือปนอาหาร (Food Additive)
เพื่อรักษาคุณค่าทางโภชนาการของอาหาร ให้มีความคงตัว เพื่อให้ได้ส่วนประกอบของอาหารเฉพาะในการผลิตอาหาร สำหรับกลุ่มผู้บริโภคที่มีความต้องการทางโภชนาการเฉพาะ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการรักษาคุณภาพในอุตสาหกรรม ในการผลิตในปริมาณมาก หรือปรับปรุงคุณลักษณะด้านประสาทสัมผัส โดยไม่เปลี่ยนแปลงคุณภาพและลักษณะของอาหาร เพื่อช่วยในการผลิต การแปรรูป การปฏิบัติ การบรรจุ การขนส่ง หรือการเก็บรักษาอาหาร โดยต้องไม่ใช้ วัตถุเจือปนอาหาร (Food Additive) ในการปกปิดความบกพร่องของอาหาร หรือกรรมวิธีการผลิตที่ไม่เหมาะสม
การใช้งาน วัตถุเจือปนอาหาร (Food Additive)
ในการใช้ วัตถุเจือปนอาหาร (Food Additive) ต้องคำนึงถึงความปลอดภัยของผู้บริโภค โดยปริมาณการใช้วัตถุเจือปนอาหาร (Food Additive) ต้องเป็นไปตามที่กฎหมายกำหนดให้ใช้ ในแต่ละประเภทอาหารต่างๆ เพื่อไม่ให้เกิดอันตรายต่อสุขภาพของผู้บริโภค วัตถุเจือปนอาหาร (Food Additive) ที่ใช้ต้องมีการประเมินด้านความปลอดภัยโดย JECFA หรือผ่านการประเมินที่มีความเทียบเท่ากับ JECFA เพื่อกำหนดค่าความปลอดภัย (Acceptable Daily Intake: ADI) คือปริมาณของ วัตถุเจือปนอาหาร (Food Additive) ที่แสดงในรูปของ มิลลิกรัมต่อกิโลกรัมน้ำหนักตัวต่อวัน โดยบริโภคได้ทุกวัน ตลอดชีวิต โดยไม่เกิดความเสี่ยงต่อสุขภาพ
ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ วัตถุเจือปนอาหาร สามารถสอบถามข้อมูลผลิตภัณฑ์ได้ที่ บจก.ไทยโพลีเคมิคอล
More information of food additive, please contact Thai Poly Chemicals Company Limited
Thai Poly Chemicals Company Limited
Tel: 034496284, 034854888
Mobile: 0800160016, 0893128888
Line ID: thaipoly8888
Email: thaipoly8888@gmail.com
Web: www.thaipolychemicals.com



23
วัตถุเจือปนอาหาร, มาตรฐานโคเด็กซ์, Food Additive, Food Chemicals Codex, FCC, Chemical Food Grade
สามารถสอบถาม ข้อมูลสินค้าเพิ่มเติม และสั่งซื้อสินค้าได้ที่
บริษัท ไทยโพลีเคมิคอล จำกัด
Thai Poly Chemicals Company Limited
Tel: 034496284, 034854888
Mobile: 0800160016, 0893128888
Line ID: thaipoly8888
Email: thaipoly8888@gmail.com
Web: www.thaipolychemicals.com
TPCCCODEFCCCCDATE05022024JAN
การแบ่งกลุ่ม วัตถุเจือปนอาหาร (Food Additive)
โคเด็กซ์ (Codex) ได้จัดแบ่งกลุ่มวัตถุเจือปนอาหาร ตามหน้าที่  ออกเป็น 27 กลุ่ม ดังต่อนี้ คือ
สารควบคุมความเป็นกรด (Acidity Regulator)
สารป้องกันการจับตัวเป็นก้อน (Anticaking Agent)
สารป้องกันการเกิดฟอง (Antifoaming Agent)
สารป้องกันการเกิดออกซิเดชัน (Antioxidant)
สารฟอกสี (Bleaching Agent)
สารเพิ่มปริมาณ (Bulking Agent)
สารให้ก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ (Carbonating Agent)
สารช่วยทำละลายหรือช่วยพา (Carrier)
สี (Colour)
สารคงสภาพของสี (Colour Retention Agent)
อีมัลซิไฟเออร์ (Emulsifier)
เกลืออีมัลซิไฟอิ้ง (Emulsifying Agent)
สารทำให้แน่น (Firming Agent)
สารเพิ่มรสชาติ (Flavour Enhancer)
สารปรับปรุงคุณภาพแป้ง (Flour Treatment Agent)
สารทำให้เกิดฟอง (Foaming Agent)
สารทำให้เกิดเจล (Gelling Agent)
สารเคลือบผิว (Glazing Agent)
สารทำให้เกิดความชุ่มชื้น (Humectant)
ก๊าซที่ช่วยในการเก็บรักษาอาหาร (Packaging Gas)
สารกันเสีย (Preservative)
ก๊าซที่ใช้ขับดัน (Propellant)
สารช่วยให้ฟู (Raising Agent)
สารช่วยจับอนุมูลอิสระ (Sequestrant)
สารทำให้คงตัว (Stabilizer)
สารให้ความหวาน (Sweetener)
สารให้ความข้นเหนียว (Thickener) 
วัตถุเจือปนอาหาร (Food Additive)
วัตถุเจือปนอาหาร (Food Additive) คือ วัตถุที่ตามปกติมิได้ใช้เป็นอาหาร หรือส่วนประกอบที่สำคัญของอาหาร ไม่ว่าวัตถุนั้นจะมีคุณค่าทางอาหารหรือไม่ก็ตาม แต่ใช้เจือปนในอาหารเพื่อประโยชน์ทางเทคโนโลยีการผลิต การแต่งสีอาหาร การปรุงแต่งกลิ่นรสอาหาร การบรรจุ การเก็บรักษา หรือการขนส่ง ซึ่งมีผลต่อคุณภาพ มาตรฐาน หรือลักษณะของอาหาร ทั้งนี้ให้หมายความรวมถึง วัตถุที่ไม่ได้เจือปนในอาหาร แต่มีภาชนะบรรจุไว้เฉพาะ แล้วใส่รวมกับอาหารเพื่อประโยชน์ดังกล่าวข้างต้นด้วย เช่น วัตถุกันชื้น วัตถุดูดออกซิเจน เป็นต้น โดยไม่รวมถึงสารอาหารที่เติม เพื่อเพิ่มหรือปรับให้คงคุณค่าทางโภชนาการของอาหาร เช่น คาร์โบไฮเดรต โปรตีน ไขมัน เกลือแร่ และวิตามิน
ประโยชน์ในการใช้ วัตถุเจือปนอาหาร (Food Additive)
เพื่อรักษาคุณค่าทางโภชนาการของอาหาร ให้มีความคงตัว เพื่อให้ได้ส่วนประกอบของอาหารเฉพาะในการผลิตอาหาร สำหรับกลุ่มผู้บริโภคที่มีความต้องการทางโภชนาการเฉพาะ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการรักษาคุณภาพในอุตสาหกรรม ในการผลิตในปริมาณมาก หรือปรับปรุงคุณลักษณะด้านประสาทสัมผัส โดยไม่เปลี่ยนแปลงคุณภาพและลักษณะของอาหาร เพื่อช่วยในการผลิต การแปรรูป การปฏิบัติ การบรรจุ การขนส่ง หรือการเก็บรักษาอาหาร โดยต้องไม่ใช้ วัตถุเจือปนอาหาร (Food Additive) ในการปกปิดความบกพร่องของอาหาร หรือกรรมวิธีการผลิตที่ไม่เหมาะสม
การใช้งาน วัตถุเจือปนอาหาร (Food Additive)
ในการใช้ วัตถุเจือปนอาหาร (Food Additive) ต้องคำนึงถึงความปลอดภัยของผู้บริโภค โดยปริมาณการใช้วัตถุเจือปนอาหาร (Food Additive) ต้องเป็นไปตามที่กฎหมายกำหนดให้ใช้ ในแต่ละประเภทอาหารต่างๆ เพื่อไม่ให้เกิดอันตรายต่อสุขภาพของผู้บริโภค วัตถุเจือปนอาหาร (Food Additive) ที่ใช้ต้องมีการประเมินด้านความปลอดภัยโดย JECFA หรือผ่านการประเมินที่มีความเทียบเท่ากับ JECFA เพื่อกำหนดค่าความปลอดภัย (Acceptable Daily Intake: ADI) คือปริมาณของ วัตถุเจือปนอาหาร (Food Additive) ที่แสดงในรูปของ มิลลิกรัมต่อกิโลกรัมน้ำหนักตัวต่อวัน โดยบริโภคได้ทุกวัน ตลอดชีวิต โดยไม่เกิดความเสี่ยงต่อสุขภาพ
ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ วัตถุเจือปนอาหาร สามารถสอบถามข้อมูลผลิตภัณฑ์ได้ที่ บจก.ไทยโพลีเคมิคอล
More information of food additive, please contact Thai Poly Chemicals Company Limited
Thai Poly Chemicals Company Limited
Tel: 034496284, 034854888
Mobile: 0800160016, 0893128888
Line ID: thaipoly8888
Email: thaipoly8888@gmail.com
Web: www.thaipolychemicals.com



24
Vitamin E, วิตามินอี, ขายวิตามินอี, จำหน่ายวิตามินอี, นำเข้าวิตามินอี, ส่งออกวิตามินอี
จัดจำหน่าย โดย บริษัท ไทยโพลีเคมิคอล จำกัด
สอบถามข้อมูลผลิตภัณฑ์เพิ่มเติม ได้โดยตรงที่
Thai Poly Chemicals Company Limited
Tel: 034496284, 034854888
Mobile: 0800160016, 0893128888
Line ID: thaipoly8888
Email: thaipoly8888@gmail.com
Web: www.thaipolychemicals.com

TPCCCODEBYCCVITAMINE08012024
CC รายการ วิตามิน (Vitamin) ที่บริษัท ฯ จำหน่ายในปัจจุบัน ได้แก่
Vitamin A Acetate, วิตามินเอ อะซีเตต
Vitamin A Palmitate, วิตามินเอ ปาล์มิเตต
Vitamin B, วิตามินบี
Vitamin B1, วิตามินบี1
Vitamin B2, วิตามินบี2
Vitamin B3, วิตามินบี3
Vitamin B5, วิตามินบี5
Vitamin B6, วิตามินบี6
Vitamin B7, วิตามินบี7
Vitamin B8, วิตามินบี8
Vitamin B9, วิตามินบี9
Vitamin B12, วิตามินบี12
Vitamin C, วิตามินซี
Vitamin D2, วิตามินดี2
Vitamin D3, วิตามินดี3
Vitamin E Natural Form, วิตามินอี ธรรมชาติ
Vitamin E Synthetic Form, วิตามินอี ชนิดสังเคราะห์
Vitamin K2, วิตามินเค2
Specialty Vitamin, วิตามิน เกรดพิเศษ
CC Keyword of Vitamin E, คำค้นหาสินค้า วิตามินอี
Alpha Tocopherol Acetate
Alpha Tocopheryl Acetate
CAS7695912
C31H52O3
Vitamin E
Vitamin E Acetate
Vitamin E CWS
Vitamin E CWS/S
Vitamin E Food Grade
Vitamin E Liquid
Vitamin E Natural Form
Vitamin E NHU
Vitamin E Powder
Vitamin E Synthetic Form
Vitamin E Tocopherol
Vitamin E50
Vitamin E 50%
Vitamin E98
Vitamin E 98%
Natural Vitamin E
Dry Vitamin E
Dietary Supplement
E50 Vitamin
Nutritional Supplement
Food Supplement
Tocopherol
Tocopherol Acetate
Tocopheryl
Tocopheryl Acetate
อัลฟาโทโคฟีรอล
อัลฟาโทโคเฟอรอล
อัลฟาโทโคฟีริล
อัลฟาโทโคเฟอริล
ดีแอลอัลฟาโทโคเฟอรอลอะซีเตท
ดีแอลอัลฟาโทโคเฟอริลอะซีเตท
ผงวิตามินอี
วิตามินอี
วิตามินอีอะซีเตต
วิตามินอี ซีดับเบิลยูเอส
วิตามินอี ซีดับเบิลยูเอสเอส
วิตามินอี เกรดละลายน้ำ
วิตามินอี เกรดอาหาร
วิตามินอี น้ำ
วิตามินอี ธรรมชาติ
วิตามินอี บริสุทธิ์
วิตามินอี เอ็นเอชยู
วิตามินอี ผง
วิตามินอี ชนิดสังเคราะห์
วิตามินอี โทโคฟีรอล
วิตามินอี โทโคเฟอรอล
วิตามินอี 50
วิตามินอี 50%
วิตามินอี 98
วิตามินอี 98%
วิตามินอี ชนิดแห้ง
วิตามินอี สารเสริมอาหาร
โทโคฟีรอล
โทโคเฟอรอล
โทโคฟีรอลอะซีเตต
โทโคเฟอรอลอะซีเตต
โทโคฟีริล
โทโคเฟอริล
โทโคฟีริลอะซิเตต
โทโคเฟอริลอะซีเตท

หน้า: 1 [2]